Hướng dẫn sử dụng Camera điện thoại làm máy soi bài làm của học sinh

Chào quý thầy cô!
Mục tiêu của ngành giáo dục là không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy và nâng cao chất lượng giáo dục ở tất cả các cấp học. Trong đó, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học đang được đẩy mạnh và nhân rộng trong toàn ngành hiện nay. 
    Đầu tiên, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học giúp giáo viên nâng cao tính sáng tạo và trở nên linh hoạt hơn trong quá trình giảng dạy của mình. Cụ thể, các thầy cô không chỉ bó buộc trong khối lượng kiến thức hiện có mà còn được tìm hiểu thêm về những chuyên ngành khác như tin học và học hỏi các kỹ năng sử dụng hình ảnh, âm thanh trong việc thiết kế bài giảng.
Trong khuôn khổ bài viết hôm nay, xin được giới thiệu cùng quý thầy cô cách sử dụng camera điện thoại làm máy soi bài làm của học sinh. Mời thầy cô cùng tham khảo nhé!
     Chuẩn bị: Quý thầy cô chuẩn bị Laptop, điện thoại có camera (độ phân giải càng cao, hình ảnh sẽ càng rõ nét); phần mềm Droidcam. Tải về Tại đây hay Tại đây.
     Sau khi tải phần mềm về máy tính, thầy cô tiến hành giải nén và cài đặt như các phần mềm thông thường khác. Click phải vào biểu tượng phần mềm, chọn Run as administrator
Tiếp theo, thầy cô chọn Next
Xuất hiện bảng tiếp, thầy cô chọn I Agree
    Chọn tiếp Install
     Thầy cô chờ phần mềm cài đặt tí. Trong quá trình cài đặt, có thể xuất hiện bảng thông báo:
       Thầy cố clcik Install cho đến khi cài đặt hoàn thành.
    Thầy cô click vào Finish để hoàn thành chương trình cài đặt. Sau khi cài đặt, thầy cô mở lên, phần mềm có giao diện sau:
     Lúc này, số IP chưa có ta phải nhập vào số IP từ bên điện thoại vào. Vì vậy, thầy cô tiếp tục cài phần mềm Droidcam vào điện thoại để lấy số IP. 
      Thầy cô vào CHPlay gõ tìm kiếm Droidcam. Sau đó tải về cài đặt. Khi cài đặt xong, sẽ có giao diện sau:


     Thầy cô lưu ý dãy số phầnWifi IPPort nhé! 
     Số IP trên điện thoại mình là 192.168.0.10
     Tiếp theo thầy cô nhập số IP trên phần mềm điện thoại vào trên phần mềm máy tính. Xem hình dưới.
    Nếu muốn có âm thanh thì quý thầy cô click vào Audio. Cuối cùng click vào Start để kết nối. Vậy là xong.
    Đây là tiện ích giúp ích cho thầy cô rất nhiều trong công tác giảng dạy. Thầy cô có thể soi bài làm của học sinh trình chiếu lên màn hình cho học sinh khác nhận xét. Nếu như trước đây, thầy cô phải yêu cầu học sinh viết bảng phụ, sau đó đính lên bảng thì bây giờ các em có thể làm trực tiếp trong tập của mình mà không cần viết bảng phụ rườm rà. Một tiện lợi nữa là thầy cô rất chủ động trong việc chọn bài của học sinh để trình chiếu. Thầy cô có thể cầm camera phone đi khắp lớp để chọn bài trình chiếu. 
    Đây là kết quả

    Chúc quý thầy cô thành công!

1 comment:

  1. Thực sự rất hữu ích. Cảm ơn ad nhiều. Nhưng nếu muốn chụp bài làm của hs rồi đưa ra màn trình chiếu thì có phần mềm nào ạ ?

    ReplyDelete

Copyright © 2013 Mr Sum