10 phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất

Bức ảnh là những kí ức được ghi lại mãi mãi và máy ảnh chính là công cụ để ghi lại những khoảnh khắc đặc biệt trong cuộc đời mỗi người. Công nghệ đã mang đến nhiều sự tiến bộ mới trong thế giới nhiếp ảnh.

Cho dù nhiều nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp không mấy tin tưởng trong việc sử dụng phần mềm chỉnh sửa để sửa đổi lại hoặc làm nổi bật bức ảnh SLR của họ, nhưng nhiều người trong chúng ta thường tin vào việc tác động tới những bức ảnh số và sửa đổi chúng một
chút nhằm làm cho các bức ảnh này trông khác đi hay có chất lượng tốt hơn. Các bức ảnh có thể được chỉnh lại kích cỡ hay điều chỉnh sự cân bằng màu hoặc thêm vào một số hiệu ứng đặc biệt. Hiện nay trên mạng có rất nhiều ứng dụng phần mềm miễn phí trợ giúp bạn sửa đổi, tác động vào ảnh và đồng thời có thể chia sẻ những bức ảnh của mình. Dưới đây là danh sách 10 phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất hiện nay.


1. Picasa DOWN LOAD [/COLOR]

Không có gì ngạc nhiên khi Picasa của Google là phần mềm dẫn đầu danh sách. Picasa chỉ hoạt động trên hệ điều hành Windows. Phần mềm này, giống như các ứng dụng khác của Google, rất dễ dàng và tiện lợi cho người sử dụng. Picasa cho phép người dùng sửa chữa và quản lý tất cả ảnh bằng những công cụ hiệu quả bao gồm cắt hình, các hiệu ứng đặc biệt, điều chỉnh độ sáng hay nhiều các đặc tính thú vị khác. Tiện ích tốt nhất của việc sử dụng Picasa đó là sau khi chỉnh sửa ảnh thì những bức ảnh đó có thể ngay lập tức trở thành một cuốn album trực tuyến mà bạn có thể chia sẻ với bạn bè hay bất kỳ ai.

2. GIMP
DOWN LOAD [/COLOR]
GIMP là chương trình thao tác hình ảnh GNU. Đây là trình biên tập hình ảnh nguồn mở phổ biến mà thường được xem như là “Photoshop miễn phí”. Chương trình này trợ giúp người dùng với các thành phần như tác giả hình ảnh, sửa sang và tổng hợp. GIMP hoạt động trên đa số hệ điều hành và hỗ trợ nhiều ngôn ngữ. Chương trình này được thiết kế nhằm mở rộng thêm các plug-in và giao diện điều khiển tiên tiến cho phép thực hiện những sửa đổi đơn giản nhất và nhiều thủ tục phức tạp nhất.

3. IrfanView DOWN LOAD [/COLOR]
IrfanView cũng là một trong những phần mềm miễn phí cho phép người dùng sửa đổi hình ảnh với các công cụ chỉnh sửa ảnh cơ bản. Irfan Viewer chỉ làm việc với những hệ điều hành Windows. Chương trình này cũng cung cấp nhiều tùy chọn đặc biệt để in ấn ảnh. Nhìn chung đây là một phần mềm tiện ích mà bạn có thể dễ dàng tải xuống và sử dụng để chỉnh sửa và in ấn ảnh.

4. PhotoPlus 6
DOWN LOAD [/COLOR]
PhotoPlus cung cấp những tính năng từ cơ bản đến nâng cao mà một chương trình biên tập ảnh cần có, đặc biệt hữu dụng cho người dùng phổ thông.

Photoshop là phần mềm biên tập ảnh hàng đầu hiện nay. Tuy nhiên, hạn chế của nó là giá thành cao, bộ cài đặt lớn và yêu cầu cấu hình khá cao để sử dụng. Trong khi đó, với những tính năng không hề kém cạnh, nhưng lại nhỏ gọn và sử dụng dễ dàng ngay cả trên các máy tính cấu hình yếu, PhotoPlus là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho “dân không chuyên”.

Một vài tính năng nổi bật của chương trình:

- Có thể làm việc với các định dạng file của Photoshop hay PaintPro mà không cần phải cài thêm 2 ứng dụng trên.
- Tính năng tạo ảnh động (animation).
- Thay đổi kích cỡ, xoay, crop… hình gốc để có hình ảnh nhỏ gọn hơn.
- Tạo hiệu ứng tranh vẽ từ hình chụp, cân bằng độ sáng, tăng độ nét, xóa mắt đỏ và các chi tiết thừa trên ảnh…
- Hỗ trợ tính năng chỉnh sửa ảnh theo lớp (layer) để dễ dàng cắt và ghép ảnh.
- Tối ưu file xuất ra, giúp tạo file với chất lượng tốt nhất nhưng dung lượng file không quá lớn.
- Dễ dàng chèn thêm các hiệu ứng, biểu tượng hay đoạn text lên hình ảnh.
- Không chỉ xuất file ra với định dạng ảnh thông thường, chương trình còn cho phép lưu file dưới định dạng PDF, hoặc các định dạng file nguồn để sử dụng trên các chương trình chỉnh sửa ảnh khác như Photoshop hay PaintPro…

Ngoài ra còn rất nhiều tính năng hữu ích khác mà bạn có thể dần khám phá trong quá trình sử dụng.

5. Paint.NET DOWN LOAD [/COLOR]

Paint.NET là phần mềm miễn phí khácvà chỉ hoạt động trên hệ điều hành Window. Đặc tính Undo không giới hạn là điểm nổi bật của phần mềm này. Những người giàu kinh nghiệm có thể tận dụng đầy đủ các chức năng trên Paint.NET. Bên cạnh đó nếu bạn lập kế hoạch in ấn những bức ảnh của mình trên loại giấy mờ hay giấy không thấm nước thì Paint.NET chính là sự lựa chọn thích hợp dành cho bạn!

6. Pixia DOWN LOAD [/COLOR]

Pixia là phiên bản tiếng Anh của phần mềm chỉnh sửa ảnh phổ biến của Nhật Bản. Phần mềm này đã có phiên bản với nhiều ngôn ngữ khác. Pixia hoạt động tốt trên hệ điều hành Windows. Phần mềm tô vẽ và chỉnh sửa này cung cấp tới người dùng nhiều mẹo với brush, nhiều lớp, mặt nạ, các công cụ bản vẽ nền tảng vectơ và bitmap, màu, âm thanh, điều chỉnh ánh sáng, và rất nhiều bước undo cũng như redo. Tuy nhiên phần mềm này không cung cấp hỗ trợ lưu tập tin dưới định dạng đuôi GIF.

7. ImageForge DOWN LOAD [/COLOR]

ImageForge là phần mềm miễn phí cho phép chỉnh sửa hình ảnh với các công cụ tô vẽ và sửa đổi. Một đặc tính đáng chú ý của phần mềm này là nó cho phép người dùng nhập vào hình ảnh từ các máy scan. Trong khi chỉnh sửa nó cũng cho phép bạn chọn từ một phạm vi rộng các hiệu ứng bộ lọc đặc biệt. Ngay khi đang chỉnh sửa ảnh, bạn có thể đồng thời tạo các album ảnh và các trình diễn ảnh bằng phần mềm ImageForge.

8. Adobe PhotoShop Album Start DOWN LOAD [/COLOR]

Adobe đã phát triển phần mềm chính sửa ảnh miễn phí này. Phần mềm này trợ giúp bạn sửa các lỗi nhiếp ảnh thông thường như hiệu ứng mắt đỏ, ánh sáng thấp hay sự cân bằng màu không thích hợp. Bạn có thể tìm thấy bất kỳ bức ảnh được lưu nào nhờ đặc tính tổ chức tự động cho phép xem tất cả các bức ảnh tại một vị trí dạng tờ lịch. Adobe Photoshop là phần mềm rất hữu ích với người dùng bởi nó trợ giúp người dùng kiểm soát được các lỗi ảnh và chia sẻ những bức ảnh số của họ tới mọi người.

9. PhotoFiltre DOWN LOAD [/COLOR]

PhotoFiltre có đầy đủ tính năng hình ảnh và trình biên tập đồ họa cho người mới bắt đầu, không cần phải làm việc với các layer (Nếu bạn không biết gì về các layer, chương trình này là hoàn hảo cho bạn). Nó cho phép bạn nhập khẩu từ các nguồn và nó có thể tiết kiệm đến bảy định dạng file khác nhau bao gồm GIF, JPG và PNG.
Kích thước file nhỏ, giao diện đẹp và trực quan. Bao gồm công cụ clone, magic wand, gradients, ready-made, shapes, nhiều bộ lọc hiệu ứng đặc biệt và nhiều hơn nữa. Ngoài ra còn có 27 plugin miễn phí có sẵn để nâng cao khả năng của bạn.
PhotoFiltre

10. Ultimate Paint DOWN LOAD [/COLOR]

Ultimate Paint là trình biên tập ảnh hữu ích tích hợp sẵn sàng trong cả định dạng phần mềm dùng chung lẫn phần mềm miễn phí. Phần mềm cung cấp xây dựng hình ảnh, thao tác và hiển thị tiện lợi. Ultimate Paint là một trong những kiểu phần mềm được thiết kế nhằm làm cho quá trình chỉnh sửa ảnh nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Vậy là bạn đã có đủ thông tin về các phần mềm chỉnh sửa ảnh. Hãy lựa chọn một phần mềm thích hợp nhất, đáp ứng được mọi yêu cầu của bạn. Chỉnh sửa một chút sẽ làm cho bức ảnh sáng hơn, nét hơn để lưu lại những kỉ niệm đẹp hơn!

No comments:

Copyright © 2013 Mr Sum