Tạo hiệu ứng động cho ảnh tĩnh

Những tấm ảnh dạng *.JPG hay *PNG không còn xa lạ, nhưng đây là những định dạng hình hoàn toàn tĩnh lặng. Vậy cớ sao không tạo cho chúng những hiệu ứng động đẹp mắt và lưu dưới định dạng khác, mà vẫn giữ nguyên chất lượng gốc.

Giới thiệu đến các bạn công cụ mang tên Sqirlz Water Reflections. Trước hết đây là một công cụ hoàn toàn miễn phí nên không phải lo bản quyền sản phẩm. Ngoài ra, chức năng hoạt động của phần mềm sẽ rất có ích cho ta phá phách đó nha. Sqirlz Water Reflections được cung cấp tại đây (2 MB).


Cài đặt xong, nhớ đánh dấu chọn vào Lunch Sqirlz Water Reflections (nếu mục này chưa được chọn) để khởi động chương trình, rồi làm theo hướng dẫn sau:

untitled1_500_02
Đầu tiên, vào File > Open… (hay Ctrl + O), rồi tìm chọn tập tin ảnh cần “vọc” > Open.
untitled2_500_02
Sau đó,  nhấn vào nút công cụ Start creating Outline (đường tròn đỏ bên trái giao diện), rồi lần lượt nhấn chuột trái vào các điểm trên hình để tạo nên một vùng chọn. Xong, nhấn chuột phải.
untitled3_500_01
Tiếp theo, bạn vào Reflect Options và lựa chọn các mục có tên Custom… để cài đặt các thông số của hiệu ứng mưa rơi, bóng nước,… Sau mỗi lần chỉnh sửa bạn nhấn vào nút Run… tương ứng để xem tác dụng.
untitled4_500_01
Thiết đặt xong các thông số,  nhấn vào nút công cụ Run Animation (nút công cụ hình mũi tên màu vàng), rồi chọn một trong các cách sử dụng hiệu ứng > chọn OK.
untitled5_500
Xem thấy thích thì  hãy lưu tuyệt tác lại dưới dạng ảnh *.GIF hay phim *.AVI bằng cách nhấn vào nút công cụ avi hay gif ngay trên giao diện chính > nếu cửa sổ Choose the combination of rain/snow and ripples which will be hiện ra thì bạn chọn lại một lần nữa các hiệu ứng muốn sử dụng > OK > chọn nơi lưu > Save.
saving 
Đang xuất ra định dạng cuối cùng.
090608wr07
Sản phẩm

No comments:

Copyright © 2013 Mr Sum