Tạo nhãn đĩa chuyên nghiệp với Droppix Label Maker

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm giúp ta thiết kế nhãn cho đĩa, nhưng việc dễ sử dụng là một việc không phải là một phần mềm nào cũng có được. Phần mềm  Droppix Label Maker 2.9.6 có giao diện rất thân thiện dễ sử dụng, đáp ứng đầy đủ các tính năng thiết kế chuyên nghiệp và các mẫu nhãn rất đa dạng, dễ dàng sửa chữa.


Sau khi tải về tiến hành cài đặt như cách chương trình thông thường khác, nhưng ở cửa sổ Product Registration bạn nên chọn Evaluate Droppix Label Maker. Sau đó, khởi động DLM bạn sẽ thấy ngay năm lựa chọn: Data (dữ liệu), Audio (âm nhạc), Video (phim ảnh), General (tự thiết kế), Projects (các kế hoạch). Khi bạn chọn một trong các chủ đề này, bạn phải chọn các mẫu mà chương trình đưa ra (trừ General). Sau đó, bạn hãy bắt đầu thiết kế chỉnh sửa với các công cụ của DLM:
-Add text: nhập chữ bình thường, chương trình hỗ trợ tốt tiếng Việt với các font chữ dạng Unicode. Bạn có thể thiết lập một số thông số ở mục Options; Fonts; Background Color; Border.
-Add Circular Text: nhập chữ dạng hình tròn ở phần trên đĩa, có thể dùng chuột để kéo độ cong của chữ tùy ý.
-Add Flipped Circular Text: nhập chữ dạng hình tròn ở phần dưới đĩa.
-Add Image: chèn bức ảnh yêu thích lên đĩa.
Ðặc biệt là công cụ Clip-Art Gallery: sẽ giúp bạn đưa những hình ảnh lên đĩa như Cliparts (các mẫu vật ngoài cuộc sống); Color Backgrounds (màu nền của đĩa); Photo Backgrounds (ảnh nền cho đĩa), chỉ việc giữa chuột vào mẫu hình và bỏ lên vùng thiết kế.
Hay có thể chỉnh sửa các khuôn mẫu bằng cách nhấp đôi vào các dòng chữ mà không cần thêm bớt.
Sau khi thiết kế xong, bạn tiến hành công đoạn quan trọng nhất đó là trích ra sản phẩm, có hai kiểu:
+ LightScribe: chế độ ghi trực tiếp lên mặt đĩa bằng công nghệ ghi lazer, việc này đòi hỏi máy của bạn phải có một ổ ghi nhãn đĩa mới có thể thực hiện được.
+Printer: bạn phải trang bị cho mình một chiếc máy in màu (máy in chữ bình thường cũng được, tuy nhiên sản phẩm in ra sẽ không đẹp), lưu ý ở hai mục Properties (chọn cỡ giấy); Calibration(chọn vị trí nhãn đĩa trên giấy); xong nhấn Preview để xem lại trước khi in.


Droppix Label Maker còn rất nhiều tính năng độc đáo đang chờ bạn khám phá. Nếu bạn tìm thấy những tính năng mới trên phần mềm này thì hãy chia sẽ kinh nghiệm.
Bạn có thể download bản full Droppix Label Maker 2.9  (DLM) với dung lượng 28,2MB TẠI ĐÂY Hay tại đây

No comments:

Copyright © 2013 Mr Sum